KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 ”

Thứ năm - 15/10/2020 09:34

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 ”

PHÒNG GD & ĐT DIỄN CHÂU              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC DIỄN LÂM 2                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Diễn Lâm …., ngày 02  tháng 10  năm 2020

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG
HƯỞNG ỨNG “ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 ”

Căn cứ Công văn số 3589/BGDDT-GDTX ngày 15/9/2020 của Bộ GD&ĐT,
        Công văn số : 6389/UBND –VX ngày 19/9/2020 của UBND tỉnh Nghệ An và Kế hoạch số 1987/KH - SGD&ĐT  ngày 28/9/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An,
Công văn số : 2097 của UBND - GD&ĐT ngày 29/9/2020 của UBND  huyện Diễn Châu về hướng dẫn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
  Trường tiểu học Diễn Xuân Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020
Với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”
 cụ thể như sau:
         Nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
          Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường, Trường Tiểu học Diễn Lâm xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 như sau:
          I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU
1. Mục đích
      - Nâng cao nhận thức cho CBGV, CNV và HS trong nhà trường về học tập suốt đời và hưởng ứng tinh thần xây dựng xã hội học tập tại địa phương, chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.
    - Giúp cho CBGV, CNV và HS trong nhà trường nâng cao khả năng và tinh thần học tập, tìm tòi học hỏi các phương pháp tốt nhất để giáo dục trẻ thuận tiện, phù hợp với nhu cầu của từng độ tuổi.
   - Tạo cơ hội cho học sinh được tham gia học tập, sinh hoạt, giúp học sinh có kiến thức, kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và biết cách phòng chống các tai nạn, thương tích trong nhà trường.
2. Yêu cầu:
     - Mỗi CBGV, CNV, HS và HCM học sinh thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc, phối hợp giữa Ban giám hiệu, Chi bộ nhà trường, Công đoàn nhà trường, Đoàn đội,  Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” bắt đầu từ ngày 05/10/2019 đến hết ngày 11/10/2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.
    - Mỗi CBGV, CNV, HS và Hội cha mẹ phụ huynh phải phát huy cao tinh thần phục vụ và đầu tư các hoạt động cho CB, GV, HS một cách sinh động với các nội dung, hình thức phong phú, linh hoạt, đa dạng tạo động lực, cơ hội cho tất cả các khối lớp trong nhà trường được diễn ra sôi động, tích cực.
       II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
        1. Thời gian “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”:
     Thời gian tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 05/10/2020 đến ngày 11/10/2020; các hoạt động được triển khai đến từng CBGV, CNV và HS  trong nhà trường.
         2. Lễ phát động, tổng kết
Chương trình phát động vào sáng ngày …/10/2020, tổng kết vào ngày …/10/2020.
       - Nhà trường triển khai cho CBGV, CNV và HS và có kế hoạch cụ thể: Thăm  lớp dự giờ, kiểm tra  hoạt động học tập.
          3. Công tác tuyên truyền giáo dục
      -  Nhà trường phân công giáo viên cắt, treo các khẩu hiệu trước thời gian tổ chức Lễ khai mạc 3 ngày cho đến khi kết thúc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.
Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, tổ chức sân chơi dân gian cho các cháu ngoài trời trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với những nội dung cụ thể thiết thực.
      - Tham gia các bài viết tuyên truyền trên hệ thống phát thanh – truyền hình của địa phương các tài liệu, phóng sự, bài viết tuyên truyền trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các lớp, trong nhà trường.
       4. Các hoạt động giáo dục:
 - Tổ chức các chuyên đề giáo dục về sức khỏe, dân số, giáo dục pháp hướng dẫn phòng cháy, chữa cháy cho đội ngũ CBGV, CNV và HS, cộng đồng, nghe thời sự chính trị…
        III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. Chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu, Công đoàn, CB thư viện phối kết hợp với Đoàn đội, các GV chủ nhiệm triển khai đồng loạt phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với nội dung hoạt động phong phú, đa dạng nhằm huy động sự hưởng ứng của đội ngũ CBGV, CNV và HS tham gia.
      2. CBTV, tổng phụ trách đội quán triệt đến giáo viên và học sinh nhiệt tình tham gia các hoạt động hưởng ứng ” được tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tại Thư viện trường và lớp học.
  NGƯỜI DUYỆT  KẾ HOẠCH                                          NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH
                                                                                                CBTV

Nguyễn Thị Khai