Trang nhất » Giới thiệu

Hiệu trưởng nghe góp ý của giáo viên trên Facebook

Hiệu trưởng nghe góp ý của giáo viên trên Facebook

 Không đồng tình với cách làm của lãnh đạo trường, một cô giáo dạy tiếng Anh đã bình luận trên Facebook. Ban giám hiệu sau đó đã mời nữ giáo viên lên họp để lắng nghe ý kiến.

Sáng 25/11, bà Võ Thị Minh Ngọc (tổ Ngoại ngữ trường THPT Hoàng Diệu, Sóc Trăng) cho biết, nữ giáo viên này đã nhận được thư điện tử của Ban giámhiệu với nội dung mời làm việc liên quan đến vụ bà chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

1
Bà Ngọc cho biết, sau khi đăng tâm tư của mình trên Facebook, 3 giờ sau, nữ giáo viên gỡ bỏ. Ảnh: Việt Tường.

Theo bà Ngọc, tuần trước, bà viết cảm nghĩ của mình trên Facebook cá nhân: "Trường bây giờ, học sinh đánh nhau thì không xử, học sinh đánh thầy giáo thì ém nhẹm. Ban giám hiệu hành hạ giáo viên bằng cách kiểm tra một tiết mà rọc phách như kỳ thi Quốc gia. Hỏi thế gian trường gì kỳ".

"Tôi viết những dòng này trong lúc quá bực bội vì chấm bài đến trưa mà chưa được ăn. Khoảng 3 giờ sau, tôi gỡ xuống nhưng bị trường phát hiện", bà Ngọc nói.

Ngày 23/11, bà Ngọc nhận được thư điện tử của ông Trần Công Lý (Phó hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu). Trong thư, ông Lý mời bà Ngọc với các thành viên "Tổ tư vấn liên quan đến giáo viên Võ Thị Minh Ngọc" làm việc vào chiều 26/11. Kèm theo thư mời này là quyết định thành lập Tổ tư vấn do Hiệu trưởng ký, gồm 7 thành viên và ông Lý làm tổ trưởng.  

2
Trường THPT Hoàng Diệu, nơi bà Ngọc công tác. Ảnh: Việt Tường.

Trao đổi với phóng viên, ông Lý cho biết, rút kinh nghiệm từ việc xử lý cán bộ bình luận lãnh đạo tỉnh trên Facebook ở An Giang, Ban giám hiệu muốn gặp bà Ngọc để lắng nghe ý kiến đóng góp của nữ giáo viên.

"Nội dung trao đổi với Ngọc là để làm rõ phát biểu của cô này trên mạng xã hội. Chúng tôi làm việc với tinh thần cầu thị, lắng nghe giáo viên đóng góp để tập thể hiểu nhau hơn. Qua đó, lãnh đạo nhà trường sẽ từng bước chấn chỉnh nếu có những gì không phù hợp", ông Lý nói.